BÍ QUYẾT CHO LỚP SƠN MÓNG LÂU BỀN

Bạn tốn thời gian để sơn móng nhưng có thể giữ được lớp sơn móng đó trong bao lâu, tối đa chỉ là vài ngày. Vậy làm thế nào để giữ lớp sơn này lâu hơn? Cùng Stylist tìm hiểu vài lời khuyên hữu dụng để có lớp sơn móng bền, không bị bong tróc.

Trước khi sơn, nhúng ngón tay của bạn trong rượu táo hoặc giấm táo trong vài phút và để khô tự nhiên. Bằng cách này, ngón tay sẽ sạch hơn, lớp sơn sẽ bám chặt hơn vào móng thay vì bám vào lớp dầu trên móng làm lớp sơn mau bong tróc.

Một cách khác để làm sạch lớp dầu trên móng là ngâm trong nước ấm, rửa nước xà phòng rồi lau khô. Bạn sẽ sơn trên bề mặt móng sạch sẽ và khô ráo.

Ngoài ra, cũng có thể ngâm móng trong nước chanh khoảng 8-10 phút. Nước chanh sẽ nhanh chóng làm ngón tay bóng và trắng hơn. Các chuyên gia về làm móng cũng đề nghị nên có lớp sơn lót để bảo vệ móng khỏi tác hại của sơn.

Lớp sơn càng mỏng càng bền, nếu lớp sơn quá dầy sẽ dễ dàng bong tróc. Sau khi sơn, đợi cho thật khô rồi mới sơn lớp tiếp theo. Để giữ lớp sơn lâu hơn, quét sơn lên đầu ngón tay theo chiều ngang.

Hạn chế sử dụng móng tay khi cầm, nắm hay đánh máy, thay vào đó nên dùng phần thịt ngón tay.Điều sau cùng, bạn nên dưỡng ẩm móng tay hằng ngày để tránh bị nứt móng. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng dầu ô liu như một dưỡng chất tự nhiên.

Theo becomegorgeous

About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s