CÁCH TẨY SẠCH THUỐC NHUỘM TÓC DÍNH TRÊN DA

Những lúc không cẩn thận, làn da của chúng ta thường khó tránh khỏi những tác động xấu do hóa chất. Trường hợp chúng tôi đang nói đến ở đây là khi da bạn bị dính những vết bẩn không mong muốn sau một buổi nhuộm tóc.

Những thủ thuật giúp loại bỏ thuốc nhuộm trên da sau đây sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng để có thể tự mình tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu, khôi phục lại làn da trắng sáng không tì vết. Hãy theo dõi các hướng dẫn cơ bản dưới đây để có thể thực hiện chúng mỗi khi có ý định thay đổi hoặc hồi sinh màu tóc của mình.

Nhuộm tóc là một quá trình phức tạp, có thể làm bạn đau đầu rất nhiều nếu sơ ý bỏ qua những giai đoạn cơ bản hoặc những ngăn ngừa cần thiết nhằm đảm bảo điều kiện thân thiện cho da và mái tóc nhuộm. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng nếu chất lượng của sản phẩm nhuộm tóc hay đồ nghề không được tốt. Khi đó, tai nạn rất dễ xảy ra và bạn sẽ phải đấu tranh với các tình huống phức tạp. Hậu quả dễ thấy nhất có lẽ là các vết bẩn do thuốc nhuộm để lại trên da. Tuy nhiên, đây sẽ không còn là vấn đề đáng ngại nữa nếu bạn nắm được một vài thủ thuật tự chế và dễ xử lý để tẩy sạch thuốc nhuộm trên da. Những giải pháp mà Stylist đưa ra sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi những vấn đề này. Hãy xem kỹ những cách thức cơ bản và tự tin sử dụng chúng để ngăn ngừa những thiệt hại cho da khi tiếp xúc với các hoá chất độc hại nhé.

Rượu

Một trong những biện pháp phổ biến nhất để loại bỏ những vết bẩn chính là sử dụng rượu. Thành phần này có khả năng hòa tan các chất nhuộm màu khó phai và tẩy sạch nó khỏi bề mặt da. Nhỏ một vài giọt rượu lên một miếng bông tẩy trang nhỏ và bắt đầu chà xát trên khu vực cần làm sạch.

Đừng lo lắng nếu thấy da bạn có đôi chút chuyển sang màu đỏ, đó là phản ứng tự nhiên khi da tiếp xúc với dung dịch mạnh. Nếu việc làm này không mang lại hiệu quả như mong muốn trong lần thử nghiệm đầu tiên, hãy lặp lại nhiều lần cho đến khi thấy được kết quả.

Kem đánh răng

Nếu bạn muốn thử một phương pháp nhẹ nhàng và hiệu quả hơn để loại bỏ những vết bẩn do thuốc nhuộm để lại trên da, bạn nên thử nghiệm với kem đánh răng. Các chuyên gia cho rằng, nó gần như không gây ra bất kỳ phản ứng tiêu cực nào giống như rượu, bạn hoàn toàn có thể tự tin khi sử dụng nó cho những vết bẩn nhẹ.

Hơn nữa, khi sử dụng phương pháp này, bạn gần như có thể loại bỏ nguy cơ gây kích ứng da. Xịt kem lên bàn chải đánh răng ẩm và bắt đầu làm sạch vùng da bị bẩn, sử dụng nước ấm. Không nên đối xử thô bạo với da bằng việc chà xát quá mạnh.

Bột nở

Các bà nội trợ của chúng ta hầu như đều sử dụng bột nở để làm sạch các vết bẩn cứng đầu. Đây là một trong những phương pháp tự chế nhằm tẩy sạch thuốc nhuộm mà không đòi hỏi bất cứ thứ gì hơn một miếng bông tẩy trang và một ít bột nở. Cho thêm vài giọt nước vào một muỗng cà phê bột nở cho đến khi tạo thành một lớp bột nhão. Lúc đó, bạn có thể dễ dàng bôi nó lên trên các vết bẩn. Dùng một miếng bông để bôi hỗn hợp lên da của bạn và bắt đầu chà thật kỹ. Bột nở thực sự là một trong những chất tẩy rửa tự nhiên có thể loại bỏ những vết bẩn khác nhau trên tất cả các bề mặt.

Dầu baby oil

Dầu baby oil là một phương pháp tự chế bổ sung để loại bỏ các vết bẩn do thuốc nhuộm gây ra trên da bạn. Tuy chỉ tác động nhẹ lên làn da trẻ nhỏ, nhưng nó lại có sức mạnh đủ lớn để hòa tan các công thức phức tạp từ các sản phẩm nhuộm tóc.

Một khi đã thử thủ thuật ít gây tổn hại này, bạn sẽ không còn quan tâm đến những phương pháp phức tạp như chất tẩy trắng hay các thành phần hóa học khác nữa. Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là nhỏ một vài giọt dầu vào một cái khăn hoặc một miếng bông tẩy trang và chà xát vào vùng da bị ảnh hưởng. Sau đó, bạn phải để nó qua đêm để dầu có đủ thời gian phát huy hiệu quả thần kỳ của nó. Rửa lại thật sạch bằng nước ấm vào sáng hôm sau và lặp lại việc làm này nếu thấy cần thiết. 

Theo becomegorgeous

About these ads

One response to “CÁCH TẨY SẠCH THUỐC NHUỘM TÓC DÍNH TRÊN DA

  1. Hãy dùng dầu dừa! Đó là cách rẽ nhất, tiện và vừa dưỡng được chân tóc và tóc nữa. Chúc các bạn có được mái tóc đẹp.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s