RỤNG TÓC – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Chắc chắn một điều rằng không ai trong chúng ta lại mong muốn gặp phải tình trang rụng tóc. Nhưng thật không may mắn, nếu tóc bạn bị rụng rất nhiều và luôn phải đối mặt với điều đó, hãy học cách chăm sóc tóc thật cụ thể để luôn có được một mái tóc chắc khỏe và tràn đầy sức sống.

Không thể phủ nhận, mái tóc đẹp đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Tóc càng chắc khỏe thì mái tóc càng đẹp và gợi cảm, chính điều đó giúp bạn trở nên tự tin hơn. Vậy nếu tóc bạn cứ bị rụng liên tục? Việc này đã trở thành một vấn đề lớn mà vẫn chưa thể giải quyết được? Trước khi nghĩ đến việc mua thuốc kích thích mọc tóc, hãy xác định rõ nguyên nhân dẫn đến việc rụng tóc của bạn, bởi đó chính là yếu tố quan trọng nhất, giúp sớm giải quyết được vấn đề.

Có rất nhiều loại sản phẩm kích thích mọc tóc, chống rụng tóc khác nhau trên thì trường. Nhưng trước khi quyết định mua sản phẩm nào, bạn cần biết được mái tóc bạn đang cần điều gì để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Tình trang tóc rụng có thể xảy ra ở nam giới và nữ giới, bên cạnh đó có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc rụng tóc. Vì vậy việc chữa trị chứng rụng tóc cũng có nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào từng đối tượng. Để có thêm nhiều thông tin bổ ích cho mái tóc, hãy cùng xem những cập nhật về nguyên nhân gây rụng tóc mà Stylist mang lại dưới đây:

Sự thiếu hụt Vitamin

Một mái tóc thiếu vitamin đồng nghĩa với việc tóc sẽ không thể nào chắc khỏe được. Thiếu chất dinh dưỡng, nang tóc sẽ ngày càng yếu dần và tóc sẽ dễ dàng bị rụng liên tục. Trung bình một ngày tóc rụng khoảng 100 sợi, nhưng nếu lượng tóc rụng của bạn vượt quá con số này, bạn cần tìm rõ nguyên nhân để nhanh chóng khắc phục. Hơn nữa, nếu bạn đang ăn kiêng, hãy chú ý đến chế độ ăn của mình và phải đảm bảo lượng vitamin bổ sung vào cơ thể là hợp lý và đầy đủ. Bởi việc ăn uống đủ chất hàng ngày góp phần rất quan trọng trong việc làm tóc bạn chắc khỏe và ngăn chặn tình trạng rụng tóc đáng kể.

Những vitamin cần thiết giúp khỏe tóc đó là các loại vitamin B (đặc biệt là vitamin B6), Biotin, inositol và axit folic. Ngoài ra còn cần bổ sung thêm các chất như ma-giê, sunfat và kẽm, giúp giảm lượng tóc rụng và làm tóc ngày càng bóng mượt hơn. Nên biết rằng, vitamin B5 và B3 chính là những yếu tố rất quan trọng có khả năng làm tóc mọc trở lại, vì thế, hãy cân nhắc đến chế độ ăn kiêng sao cho thật lành mạnh và phù hợp nhất. Cần chú ý một điều nữa, đó là việc bổ sung vitamin, chẳng hạn thêm quá nhiều vitamin A cũng sẽ là nguyên nhân làm tóc bị rụng. Vì thế bạn cần được tư vấn bởi bác sĩ để đưa ra cho mình những lời khuyên hữu ích, đồng thời biết rõ được cơ thể mình đang thiếu những chất gì mà bổ sung cho hợp lý

Stress

Stress là tình trạng căng thẳng, mệt mỏi qua mức ở con người. Trong cuộc sống, mỗi một người có những cảm giác stress khác nhau, người càng nhạy cảm càng dễ bị stress nhiều hơn và điều này cũng chính là nguyên nhân lớn dẫn đến việc rụng tóc. Hơn nữa, với sự phát triển về mặt y học, việc sử dụng thuốc gây mê trong các ca phẫu thuật cũng có thể gây ra cảm giác thương tổn cho cơ thể, dẫn đến tình trạng stress và sẽ rất có nguy cơ khiến bạn phải đối mặt với tình trang hói đầu. Stress làm bạn mệt mỏi và nhìn nhận vấn đề trở nên thiếu tích cực, vì vậy cần phân tích, giải quyết những vấn đề trong cuộc sống một cách thật bình tĩnh, nhẹ nhàng, rõ ràng và tránh những xung đột, gây ra bùng nổ trong những vấn đề chưa thể giải quyết. Tất cả những điều đó sẽ giúp làm giảm stress và bạn sẽ không còn phải đối mặt với tình trạng rụng tóc nữa.

Bị hói đầu

Tình trạng tóc bị hói riêng một mảng trên da đầu có thể nguyên nhân là do vùng da đầu ở đó bị tổn thương. Điều đó tất nhiên đều có thể xảy ra ở nam giới lẫn nữ giới. Nhưng đôi khi tóc bị hói ở một mảng như vậy cũng có thể nguyên nhân là do gen di truyền. Có rất nhiều cách để điều trị tóc hói nhưng không hẳn lúc nào cũng có được một kết quả như mong đợi.

Cần sử dụng các sản phẩm hợp lý dành cho mái tóc, điều đó sẽ tránh gây thương tổn đến cùng da đầu. Việc dùng các sản phẩm làm đẹp cho tóc như là thuốc nhuộm, uốn tóc cũng có thể gây ảnh hưởng đến da đầu và làm rụng tóc, vì thế cũng cần có sự tư vấn của các chuyên gia để giúp bạn có được một mái tóc như mong muốn. Hãy tự làm khỏe tóc mình bằng cách bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hợp lý vào cơ thể, sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc được tư vấn cụ thể, tránh gây tổn hại cho mái tóc.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mình có dấu hiệu của sự rụng tóc, cần tìm đến các bác sỹ chuyên khoa da liễu để tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra việc rụng tóc của mình, trước khi tình trạng của bạn trở nên khó cứu vãn hơn.

Theo becomegorgeous

About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s